Bạn đang không biết phải đón tết một mình ở xứ người như thế nào? Đừng lo, hôm nay HochieuvisaHanoi.com sẽ bày cho bạn một số cách để bạn không phải tủi thân nhân dịp tết đến xuân về.

1. Sắm cho mình 1 bộ áo dài và ra đường vào ngày 30 tháng chạp

Nếu bạn không phải đến trường hay đi làm thì bạn vẫn có thể mặc áo dài đi ra đường cho… thiên hạ ngắm. Sẽ thật thú vị biết bao khi mặc chiếc áo dài truyền thống đi vào quán cà phê, đi siêu thị mua đồ, đến rạp chiếu phim,… Lúc đó bạn đang mang trên mình không khí Tết của Việt Nam đến khắp mọi nơi nên không sợ “tủi thân” nữa nhé.

2. Gọi Facetime về Việt Nam chúc Tết

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay thì có rất nhiều cách để gọi điện từ nơi sinh sống về Việt Nam hoàn toàn miễn phí. Viber, Line, Facebook Messenger, Skype,…. Bạn có thể gọi điện chúc Tết ba mẹ, anh chị và người thân một cách bất ngờ để thêm phần thú vị. Hãy xem đây như là một trong những trải nghiệm sau này bạn sẽ nhớ nhất về quãng thời gian ở xứ người.

3. Lì xì cho những người bạn thân

Bạn có thể lì xì cho những người bạn mình yêu mến trong dịp Tết. Đảm bảo họ sẽ thấy bất ngờ và thú vị, và quan trọng nhất là bạn cũng sẽ thấy vui vì đã làm cho… người khác vui. Đừng quên gửi những lời chúc tốt lành đến với các bạn và giải thích cho họ hiểu ý nghĩa của việc lì xì là gì nhé.

4. Nấu ăn đãi bạn

Bạn có thể mời bạn bè hoặc những người bạn yêu quý đến và nấu những món ăn truyền thống vào dịp tết cho mọi người thưởng thức. Chuẩn bị một vài chai nước ngọt để nhâm nhi nữa thì quả là đúng điệu. Ăn Tết với những người bạn nước ngoài chẳng phải là một trải nghiệm quá tuyệt vời hay sao?

5. Mua sắm

“Mua đồ Tết” là một trong những việc chúng ta hay làm mỗi dịp Tết đến. Trong suốt một năm qua, nếu bạn đã phải chi tiêu dè xẻn, tính toán chi li để có thể sống sót ở xứ người thì nhân dịp Tết cổ truyền này hãy tự thưởng cho mình một món đồ mới. Nhớ hãy dùng những món đồ mới đó vào những ngày Tết nhé.

6. Xách ba lô lên và đi

Bạn có thể tranh thủ những ngày cuối tuần để đến những nơi có thể đi. Có thể đơn giản là chuyến dã ngoại picnic bên bờ hồ, đi leo núi hoặc đến công viên giải trí chơi trò cảm giác mạnh. Hãy ra ngoài và vui chơi thỏa thích thay vì ngồi ở nhà lướt facebook và thầm ghen tị vì bạn bè ở Việt Nam ăn Tết quá vui. Bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình một cái Tết xa xứ vui nổ trời ai nhìn cũng sẽ phải ganh tị.

7. Nhìn lại một năm qua và lên kế hoạch cho năm mới

Sau khi đã có những hoạt động để đón Tết cổ truyền với mọi người thì bạn cũng có lúc phải ở một mình. Khi đó, bạn có thể ngồi xuống và nhìn lại một năm qua xem mình đã làm được những gì, chưa làm được điều gì. Sau đó thì bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch hoặc dự định cho năm mới. Năm mới là dịp rất tốt để bạn tự nhìn lại bản thân và đặt ra phương hướng phát triển cho năm sau.

Liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất:

Mr Quang: 0943.604.649 – Mr Phong: 0979.974.832
HochieuvisaHanoi.Com cam kết 100% đúng hẹn, uy tín.

5/5 - (5 bình chọn)