Cấp hộ chiếu mẫu mới, hộ chiếu cũ có còn sử dụng được?

Cấp hộ chiếu mẫu mới, hộ chiếu cũ có còn sử dụng được?
Cấp hộ chiếu mẫu mới, hộ chiếu cũ có còn sử dụng được?

Công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1-7-2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu.
Từ 1-7-2022, Bộ công an triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới thay cho mẫu hộ chiếu cũ hiện nay trên toàn quốc.
Việc thay đổi mẫu hộ chiếu đang được nhiều người dân quan tâm, đặc biệt là giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ khi đã mẫu hộ chiếu mới.
Theo khoản 3 Điều 6 Thông tư 73/2021 của Bộ Công an, hộ chiếu, giấy thông hành đã được cấp trước ngày 1-1-2022 có giá trị sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu, giấy thông hành.

Bên cạnh đó, tại Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam, Bộ Công an khẳng định trường hợp công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1-7-2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu.

Như vậy, các hộ chiếu theo mẫu cũ được cấp trước khi có hộ chiếu mẫu mới vẫn có giá trị sử dụng đên hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Đồng nghĩa, người dân đã được cấp hộ chiếu trước ngày 1-7 năm nay thì không bắt buộc phải đổi hộ chiếu theo mẫu mới.

Hộ chiếu mẫu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang hộ chiếu mới là hình ảnh phong cảnh, hình tượng tiêu biểu về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, Cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn…

Việc in hình ảnh di sản góp phần khẳng định và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đáp ứng yêu cầu bảo an cao hơn, chống nguy cơ làm giả, đạt tiêu chuẩn ICAO.
Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)